CHƯƠNG TRÌNH “HÈ VUI ĐỌC SÁCH “ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÔNG BÌNH 2

CHƯƠNG TRÌNH “HÈ VUI ĐỌC SÁCH “

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÔNG BÌNH 2

Sáng ngày 5 tháng 8 năm 2024, sân trường Tiểu học Thông Bình 2 đã tràn ngập tiếng cười và niềm hân hoan của khoảng 100 em học sinh tham gia chương trình “Hè Vui Đọc Sách”. Sự kiện này, được tổ chức bởi sự phối hợp giữa nhà trường và Trung tâm Văn hóa huyện Tân Hồng, đã mang đến một ngày hè đáng nhớ, tràn đầy kiến thức và niềm vui cho các em nhỏ.

Ngay từ sáng sớm, không khí đã trở nên nhộn nhịp với khu vực trưng bày và triển lãm sách. Các em học sinh hào hứng khám phá đa dạng các đầu sách, từ truyện tranh đến sách khoa học, được bày trí bắt mắt.

Hoạt động đọc sách và tương tác cùng sách đã diễn ra sôi nổi. Các em không chỉ đọc mà còn được tham gia vào các trò chơi tương tác, giúp hiểu sâu hơn về nội dung sách. Nhiều em đã chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên các em cảm thấy đọc sách thú vị đến thế.

Các hội thi trong chương trình cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Cuộc thi vẽ tranh đã phát hiện thêm khả năng nghệ thuật của nhiều em.

Hình ảnh: Hoạt động xem sách trưng bày và lựa chọn sách của học sinh

Đặc biệt, phần thi đọc sách và trả lời câu hỏi đã thực sự thử thách khả năng đọc hiểu và tư duy phản biện của các em

IMG_UPLOAD_20240805_095712

Hình ảnh: Hoạt động giao lưu và trả lời câu hỏi của học sinh

Kết thúc chương trình là phần phát quà cho các em có câu trả lời hay và có sản phẩm đẹp. Các em học sinh đều tỏ ra phấn khích và mong muốn có thêm nhiều sự kiện tương tự trong tương lai. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thông Bình 2, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các em hào hứng với việc đọc sách. Đây chính là mục tiêu của chương trình – khơi dậy niềm đam mê đọc sách và học hỏi trong các em.”

IMG_UPLOAD_20240805_090505

Hình ảnh: Ông Nguyễn Thanh Sơn-Hiệu trưởng nhà trường phát quà cho các em học sinh

Chương trình “Hè Vui Đọc Sách” không chỉ mang đến một ngày hè ý nghĩa mà còn góp phần tạo dựng thói quen đọc sách, phát triển kỹ năng và nuôi dưỡng tình yêu học tập cho thế hệ tương lai. Với thành công này, nhà trường và Trung tâm Văn hóa Huyện đã bày tỏ ý định sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện tương tự trong những năm tới, hứa hẹn nhiều điều thú vị cho các em học sinh trong tương lai.